ทำการตลาดวาดฉลุย

E0de9f58 51c1 4bb9 9d31 422b8dde0cfe
https://meisanmui.com/store/mz0
Copied

ในหนังสือเล่มนี้เราจะเน้นไปที่ freelance illustrator หรือนักวาดอิสระเป็นส่วนใหญ่ แต่อาชีพ creative อื่นๆก็ใช้ได้เช่นกัน นักวาดอิสระ ส่วนมากทำงานคนเดียว หรือมีทีมก็มีไม่มากนักค่ะไม่เกิน 20 คนแน่นอน ก็คือยังไม่ใช่ธุรกิจเต็มรูปแบบแต่คุณก็ถือว่าเป็นธุรกิจขนาดเล็กอย่างหนึ่ง ซึ่งการที่จะทำให้ได้งานมานั้นก็ต้องอาศัยการตลาดและการสร้างแบรนด์มาช่วย ซึ่งเราจะมาดูหลักการตลาดและการสร้างแบรนด์กัน

โดยส่วนมากแล้วคุณจะทำงานคนเดียวเป็นหลัก เพราะฉะนั้นตัวคุณก็คือแบรนด์ ตัวคุณคือธุรกิจของคุณและลูกค้าซื้อในความเชี่ยวชาญในด้านการวาดของคุณค่ะ

มีหลายคนๆเริ่มถามว่าความหมายของชีวิตคืออะไร เป็นการตื่นเช้า 9 โมง 5 โมงกลับบ้านหรือเปล่า ดังนั้นหลายๆคนจึงอยากออกมาทำงานอิสระ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงทำให้อยู่ไม่ได้  การทำงานประจำมีคุณค่าขนาดนั้นทีเดียวหรือ หลายๆคนเหนื่อยและรู้สึกว่างานประจำไม่เหมาะกับตัวเองอีกต่อไป จึงเลือกที่จะออกมาทำงานฟรีแลนซ์ แต่ด้วยความที่ว่ายังไม่เคยมีฐานลูกค้ามาก่อนทำให้ล้มลุกคลุกคลานกว่าจะไปต่อได้

ซึ่งอาจจะมีบางครั้งที่เราทำไม่สำเร็จสักทีแล้วทางบ้านไล่ไปให้หางานประจำหรืองานที่เป็นจริงเป็นจั
ยุคนี้เป็นยุคที่เศรษฐกิจไม่ได้ดีมากนัก เพราะฉะนั้นบริษัทจึงลดการจ้างงานประจำมาเป็นการจ้างพนักงานฟรีแลนซ์แทน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสของพวกเรานักวาดฟรีแลนซ์ค่ะ เพราะว่าบริษัทไม่อยากแบกรับค่าใช้จ่ายต่างๆของพนักงานประจำไม่ว่าจะเป็นสวัสดิการ การฝึกงานให้พนักงาน และความยืดหยุ่นกว่าของการจ้างงาน รวมไปถึงฟรีแลนซ์หรือนักวาดอิสระโดยส่วนมากเก่งกว่าเยอะค่ะ ถึงออกมาทำงานเป็นนักวาดอิสระได้

จุดเริ่มต้นแรกของคุณคืออ่านหนังสือเล่มนี้ คุณจะมีวิธีที่ทำให้ได้ลูกค้ามากขึ้นและคุณก็จะไปได้สวยมากขึ้นกับการเป็นนักวาดภาพประกอบอิสระ  เสต็ปถัดไปก็คือการลงมือทำ ไม่มีทางเลยที่คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีจากการอ่านอย่างเดียวและไม่ลงมือทำอะไร ลงมือทันทีตั้งแต่อ่านทุกบทจบ ลงมือทันทีที่ละลายตาไปจากหนังสือเล่มนี้ เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้จบ คุณก็จะเดินไปข้างหน้า

ถ้าถามว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณทำการตลาดและสร้างแบรนด์ได้ดีขึ้นหรือเปล่า คำตอบคือใช่ ถ้าสองอย่างนี้เป็นเรื่องจริง   อันแรกคือ คุณคือนักวาดภาพประกอบ จะอิสระหรือไม่อิสระก็แล้วแต่ คุณขายบริการวาดภาพประกอบให้กับลูกค้า คุณขายตัวเอง คุณคือธุรกิจของคุณเอง และถ้านั่นคือเหตุผล หนังสือเล่มนี้เหมาะกับคุณ

อย่างที่สองคือ คุณทำงานคนเดียวเป็นส่วนมาก หมายถึงคุณไม่มีทีมเลย ไม่มีลูกจ้าง คุณทำงานบินเดี่ยวและคุณชอบทำแนวนี้ ถ้าใช่ หนังสือเล่มนี้เหมาะกับคุณ

Standard Use License
$5
License: Standard License
Stock Assets

For personal use and one commercial project (up to 2,000 sales or 20,000 views).

Tutorials

One copy to be used by a single user.

Installable Tools

One installation by a single user.

Learn More
Files (1)
marketing for illustrator
pdf /
14 MB