Your Cart
ใครรู้จักคำว่า out of the blue ไหม?
ใครรู้จักคำว่า out of the blue ไหม?มันเป็นสำนวนภาษาอังกฤษหมายถึงคำว่าจู่ๆก็เกิดอะไรขึ้นสักอย่างในชีวิตของเราโดยที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อนนั่งคุยกับเพื่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนเพื่อนบอกว่าwin metawin เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ prada แล้วนะเป็นเรื่องที่น่ายินดีเ...
Read More
มีคนถามว่าทำไมทำงานได้เยอะจัง
มีคนถามว่าทำไมทำงานได้เยอะจังวันๆทำอะไรทำไมมีแต่งานออกมาเยอะมาก?ก่อนอื่นก่อนที่จะไปส่วนถัดไปต้องขอแนะนำก่อนว่าเราไม่เชื่อเรื่องการทำงานที่มีประสิทธิผลหรือการเน้นการทำงานที่มีผลผลิตออกมาเยอะแต่ดันกลายเป็นคนที่มีผลผลิตการทำงานเยอะเนื่องจากเราเป็นคนที่เ...
Read More
การหาเงินกำลังฆ่าหรือกำลังส่งเสริม passion ของคุณ?
การหาเงินกำลังฆ่าหรือกำลังส่งเสริม passion ของคุณ?ในกรณีนี้เราบอกเลยว่าเราผ่านงานมาจำนวน'เยอะมาก'แล้วเราค่อนข้างจะเป็นห่วงmindsetของเด็กในรุ่นปัจจุบันนั่นก็คือความอยากที่จะได้อะไรอย่างรวดเร็วหรือ instant gratificationไม่ว่าจะเป็นวงการ nft ว...
Read More
ให้อภัยกับทุกๆคนที่เคยทำกับเราสมัยก่อน จนถึงวันนี้
เราขอให้อภัยกับทุกๆคนที่เคยทำกับเราสมัยก่อน จนถึงวันนี้นะคะอโหสิกรรมให้จากใจ ไม่ติดใจ ไม่ถือโทษ ปีใหม่นี้ ขอให้เริ่มชีวิตใหม่ค่ะชี้แจงทีเดียว ขอความกรุณานะคะเราต้องการตัด Toxic ออกไปจากชีวิตเราทั้งหมด เพราะเราต้องโฟกัสงานใครที่มีแนวโน้มจะ Toxic ใส่เร...
Read More
บังคับไม่ให้ตัวเองใช้คอมพิวเตอร์เลย ให้ทำแต่งานมือ
วางคอมพิวเตอร์ไว้อีกบ้านบังคับไม่ให้ตัวเองใช้คอมพิวเตอร์เลย ให้ทำแต่งานมือวาดเยอะจนเจอจุดลงตัวของงานมือเรียบร้อยแล้วพอกลับมาบ้านนี้ กลับมาหาจุดลงตัวงานดิจิตอลซัดดิจิตอลไป 4 รูป ในคืนเดียว หาจุดบาลานซ์ทดลองเลเวลการเพนท์ทับงานจริงหลายๆแบบเนื่องจากไม่ต้...
Read More
ไกอาไม่ใช่เรา แต่เราคือไกอา
บอกเลย เรื่องนี้ คิดเยอะ เนื่องจากน่าจะเป็นเรืองเดียวในชีวิตก็เลย ออกแนว คิดเยอะเกิน จบเรื่องนี้แล้วมีชีวิตรอด ค่อยคิดเรื่องต่อไปพอคิดเยอะคนคิดเรื่องเลยเข้าๆออกๆร.พหลายรอบจนเพื่อนรักบอกว่า ...'มึงช่วยฝึกหายใจลึกๆ อยู่กับปัจจุบัน'คนจะเข้าใจ...
Read More
ชะตาชีวิต อยู่ใน 'ชื่อ' ของคุณ
มีคนบอกว่าชะตาชีวิต อยู่ในชื่อของคุณชื่อจริง คือ ศศิ แปลว่า 'ดวงจันทร์'โพสต์นี้คือ 'STATEMENT เป้าหมายชีวิตหลังจากนี้'5 ปีแล้วสินะ กับการ์ตูน 'Seraphim Torus'จากจุดเริ่มต้น แค่ 'ต้องการสื่อสาร' ความรู้สึกจริงๆก...
Read More
คุณ'ทำงานแลกเงิน'อยู่หรือเปล่า?
กำลังเดินมาขึ้นรถไฟฟ้าแล้วคิดไอเดียนึงออกวันนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องชีวิตนั่นก็คือหลายๆคนอาจจะสงสัยว่าเรามาอยู่จุดนี้ได้อย่างไร?ถ้าวันนี้คุณยังทำงาน'หนักมากๆ'แล้วได้เงินน้อยอยู่หรือขายงานอะไรก็ตามได้'ราคาถูกมาก' คุณต้องถามตัวเองแล้วว...
Read More
หลังจากดูงานชาวบ้าน มาจนอิ่มมากๆ
หลังจากดูงานชาวบ้าน มาจนอิ่มมากๆคิดว่าทดลองมาจนพอแล้ว เลยพยายาม ตกผลึก งานที่ชอบ และเซฟงานตัวเองที่ชอบมา และจะไปไดเรคชันนั้นจะได้ไม่เสียเวลาในปีถัดไป-ชอบงานที่เรนเดอร์แค่บางส่วน บางส่วนเป็นกราฟิค ตอนนี้คิดได้แค่อย่างเดียว คือ เรนเดอร์เฉพาะสีผิว-ชอบงา...
Read More
มีสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะทำค่ะ
มีสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะทำค่ะเราเคยพูดไปแล้วก่อนหน้านี้นั่นก็คือเรื่องที่ว่าผลงานของเราจะทำให้เป็น public domainถ้าหากเราตายไปแล้วสามารถทำซ้ำดัดแปลงสามารถ copy ผลงานของเราและอนุญาตให้ AI นำไปใช้เป็นฐานข้อมูลในการพัฒนาได้ด้วยเช่นกันและเมื่อก่อนเราเคยรู...
Read More
‘ดัง’ ไม่ใช่เป้าหมาย
สำหรับเรา ‘ดัง’ ไม่ใช่เป้าหมายค่ะมันคือ ‘ผลลัพธ์’การเอาผล ไปตั้งเป็นเป้าหมายสุดท้ายในการเดินทางจริงๆก็ดี แต่มันจะทำให้ เราไม่สนุกระหว่างทางที่ไปถึงเป้าหมายเช่น ตั้งไว้ว่าดัง แต่ถ้าไม่ดัง เราจะ suffering? เจ็บปวด? รู้สึกไร้คุณค่า มันไม่ใช่ค่ะ มันคือผล...
Read More
ลักษณะการลงสีและสไตล์การเพ้นท์รวมถึงโทนสีที่เราชอบ
ภาพเรา 2 รูปนี่ คือลักษณะการลงสีและสไตล์การเพ้นท์รวมถึงโทนสีที่เราชอบและเราคิดว่าเอาไปต่อยอดได้เยอะตอนเราทำภาพที่เป็นภาพ flat หรือภาพที่มีลักษณะแบนๆสีตายตัวเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่...พูดตรงๆคือความรู้สึก...สุดท้ายเราชอบการเล่นสีและเล่น texture เล่น stro...
Read More
ค้นพบมากกว่าการค้นหา
อยากเล่าเรื่องหนึ่งให้ฟังก่อนที่จะขึ้นไปดูแลหลานอีกรอบ(นั่งพักอยู่)คือพอดีเราพูดคุยกับ Janine เพื่อนชาวแอฟริกาใต้ของเรา เราบอกเขาว่าเราอาจจะถึงจุดพอแล้วก็ได้นะเรารู้สึกว่าเราอยู่กับตัวเองได้แล้วแล้วเราก็ไม่ได้ทุกข์ทรมานอะไรเรารู้สึกมีความสุขดีที่ได้อ...
Read More