Your Cart

เราขัดใจ

เราขัดใจเราเป็นเด็กนักเรียนที่อยู่ในห้องคิงและเป็นนักเรียนห่วยในมหาวิทยาลัยมาก่อนเราเข้าใจว่าเด็กหลังห้องคิดยังไงเด็กหน้าห้องคิดยังไงเราเข้าใจว่าเด็กเรียนห่วยคิดอะไรเด็กเรียนเก่งคิดอะไรดังนั้นเราคิดว่าสิ่งที่เรากำลังจะพูดนี้สำคัญ 


เป็นสิ่งที่เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของเรานักเรียนที่อยู่หลังห้องหลายๆคนกำลังจะถูกทอดทิ้งจากระบบการศึกษาเนื่องจากราคาคอร์สข้างนอกก็แพงเหลือเกินเด็กหลังห้องบางคนไม่ได้อยากเรียนไม่เก่งไม่ได้อยากที่จะเป็นเด็กที่เรียนห่วยเพียงแต่เขาเรียนแล้วไม่เข้าใจไม่รู้เรื่อง


ช่วงก่อนหน้านี้เราฟังพวกโค้ชเยอะแล้วเรารู้สึกว่าโค้ชหลายๆคนตั้งราคาคอร์สโอเวอร์ไพร์สมากๆเราคิดว่าถ้าราคาคอร์สแพงมันควรจะเป็นคอร์ส personalize หรือคอร์สที่จัดทำเพื่อคนๆนั้นโดยเฉพาะคอร์สตัวต่อตัวหรือสอนเพื่อคนๆนั้นโดยเฉพาะและจัดเนื้อหาแบบค่อนข้างจัดเต็มหรือคอร์สที่มีเนื้อหาที่สอนเพื่อคนนั้นโดยเฉพาะ


ไม่ใช่คอร์สที่อัดแล้วคิดราคาหลายพันไปจนถึงหลักหมื่น


จริงๆเราเข้าใจนะว่ามันเป็นค่าวิชาชีพค่าที่หลายๆคนอุตส่าห์ร่ำเรียนมาแต่เราเห็นใจคนที่มีทุนทรัพย์น้อยแล้วอยากได้ content ที่ดีจริงๆและเนื้อหาที่ดีจริงๆเราไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องจ่ายหลายหมื่นไปจนถึงแสนเพื่อดูวีดีโอโค้ชบางคนกินข้าวด้วยก็ต้องเสียเงินนะค่า connection


ถ้าเขา'ต้องการโค้ช'แปลว่าเขาไม่ได้มีเงินหรือยังไม่ได้มีเงินเยอะขนาดนั้นบางคนถึงกับต้องใช้เงินเก็บทั้งหมดในการเรียนกับบางคนและตัวเราเองก็ผ่านการเรียนจากคอร์สราคาไม่แพงมาก่อนอย่างเช่นคอร์สของโดเมสติก้าหรือคอร์สของอูเดมี่


ดังนั้นรอบนี้เราจึงกลับไปใช้อูเดมี่ในการอัพเดทคอร์สอีกครั้งหนึ่งและจะตั้งใจทำคอร์สให้ดีขึ้นอีกครั้งหนึ่งสำหรับคอร์สออนไลน์และแน่นอนว่าอูเดมี่มีโปรโมชั่นตลอดเวลาบางครั้งราคาคอร์สอาจจะลงไปเหลือ 300 กว่าบาทซึ่งเราคิดว่าโอเค เพราะเราไม่อยาก manage เนื้อหาด้วยตัวเองhost course และเสียค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองจำนวนมากๆหลายพันอีกนอกจากนี้เรายังไม่อยากเสียเวลาในการถูกขโมยเนื้อหาแล้วไปแจ้งความอีก


ครั้นจะใช้ facebook ก็ไม่สะดวกดังนั้นเราแนะนำให้ทุกคนไปซื้อคอร์สที่อูเดมี่นะคะในนั้นมีคอร์สราคาไม่แพงอยู่เยอะและค่อนข้างโอเคถ้าจะซื้อก็ดูรีวิวกันนิดนึงโดยส่วนตัวเราก็พยายามจะทำให้คอร์สทุกคอร์สดีขึ้นอยู่และพยายามปรับปรุงคอร์สเรื่อยๆ


เราไม่ค่อยเข้าใจคำพูดที่ว่าต้องขายคนรวยอย่างเดียวแล้วคนจน คนที่ไม่มีทางเลือก คนที่น่าสงสารคือคนที่ไม่มีเงินแต่เขาต้องการหาเลี้ยงชีพหรือต้องการสร้างรายได้จากช่องทางต่างๆหรือคนที่ไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อคอร์สแพงๆพวกนี้เป็นคนที่ถูกทอดทิ้งหรือไม่แล้วเป็นคนที่ไม่ได้รับการศึกษามากพอหรือไม่?...


มีโค้ชที่เรานับถืออยู่ท่านนึงบอกว่าคุณจะเลือกเป็นเบนซ์หรือเลือกเป็นตุ๊กๆคือเปรียบเทียบลักษณะ positioning ของคนกับรถขายคนรวยก็เป็นรถเบนซ์ขายคนที่รองลงมาก็เป็นรถตุ๊กๆรถกระบะรถอะไรก็ว่าไปเรื่องนี้แหละที่เราไม่เข้าใจและสับสนมาเป็นเวลานานบางทีก็อยากเลือกในแบบที่ขายคนรวยแล้วก็ขายคอร์สให้รวยเหมือนกันแต่พอมานั่งคิดอีกทีเราไม่ได้เติบโตจากจุดนั้นคอร์สที่เราซื้อราคา 300 กว่าบาทรายเดือนก็แค่ 600 บาทแถมได้ความรู้แบบเต็มๆถูกๆจุกๆทำไมไม่มีแบบนั้นในเมืองไทยบ้างมันเป็นไปได้ไหมที่คอร์สราคา 300 บาทจะคุณภาพสูงสุดเหมือนที่ต่างประเทศทำ...


นี้เราตั้งข้อสงสัยเฉยๆนะคะ

เราคิดว่าเราทำอะไรฝืน DNA ของตัวเองไม่ได้ฝืนความเชื่อและระบบความเชื่อที่แท้จริงของเราไม่ได้


coach บางท่านบอกว่าการตั้งราคาแพงๆจะทำให้นักเรียนตั้งใจเรียนมากๆและนำผลเหล่านั้นไปทำเราเชื่อว่าการตั้งใจเรียนหรือไม่ตั้งใจมันอยู่ที่นักเรียนไม่ว่าคอร์สราคา 300 บาทหรือคอร์สราคาหลักหมื่นถ้านักเรียนไม่ตั้งใจเรียนผลลัพธ์ก็ออกมาเหมือนกันค่ะ