สีที่ชอบบอกความเป็นตัวคุณ

สีที่ชอบบอกความเป็นตัวคุณ

wheel

cr. ภาพ :https://sites.google.com/site/karxxkbaebbnwebsit/si-saedng-khwam-rusuk

ไม่ว่าเราจะเป็นสีส้มจี๊ดหรือจะเป็นสีน้ำเงินที่แสนสงบ สีของเราก็ยังเป็นกุญแจในการไขตัวตนบุคลิกของเรา ลองดูสีที่คุณชอบสิ มันเผยให้เห็นว่าจริงๆแล้วคุณนั้นเป็นคนอย่างไร?

สีขาว : สัญลักษณ์แห่งความใสซื่อบริสุทธิ์ สีขาวมีความหมายแฝงว่าความอ่อนเยาว์และความไร้เดียงสา ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีอายุ สีขาวของคุณชี้ให้เห็นถึงความเป็นเพอร์เฟ็คชั่นนิสต์และอุดมคติที่เป็นไปได้ยาก และยังเป็นสัญลักษณ์ของการปรารถนาถึงความเรียบง่ายในชีวิตอีกด้วย

สีแดง : เป็นสีที่แสดงถึงพลัง สีแดงมักจะถูกเลือกโดยคนที่ชอบเข้าสังคม มั่นใจ กระฉับกระเฉง และหุนหันพลันแล่น หรืออาจเลือกโดยคนที่อยากมีความมั่นใจ คนที่ชอบสีแดงมักจะมองโลกในแง่ดีและจะไม่ทนกับความซ้ำซาก และไม่ค่อยใคร่ครวญพิจารณาจิตใจหรือความรู้สึกของตัวเองมากนัก เพราะฉะนั้นคนที่ชอบสีแดงมักจะไม่ทราบถึงข้อบกพร่องของตัวเอง พวกเขามักรู้สึกว่าการเป็นกลางนั้นยาก คนเงียบๆที่ชอบสีแดงนั้นอาจรู้สึกว่าพวกเขาต้องการความอบอุ่น ต้องการพลัง และต้องการมีชีวิตที่มีคุณภาพ หรือก็คือพวกเขาซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงไว้เบื้องหลัง คนที่ชอบสีแดงมักเป็นคนที่เปิดเผยและชอบสนุกกับชีวิต

สีน้ำตาลแดง : ประสบการณ์ที่ร้ายแรงในชีวิตช่วยในการสร้างให้คนที่ชอบสีนี้กลายเป็นคนที่ใจกว้าง สีนี้มักเป็นสีที่ถูกเลือกโดยคนที่ชีวิตเคยถูกทำร้ายแต่ในที่สุดก็ผ่านอุปสรรคเหล่านั้นมาได้  ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีระเบียบวินัย

สีชมพู : สีนี้แสดงถึงความอ่อนโยนที่มีมากกว่าสีแดง อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความรักความผูกพัน  หากผู้หญิงคนใดชอบสีชมพูมักจะมีออร่าของความเป็นแม่แผ่ออกมา สีชมพูนั้นโหยหาถึงการป้องป้องคุ้มครอง การดูแล และชีวิตที่ปลอดภัย ชาวสีชมพูนั้นต้องการความรักและชอบที่จะรู้สึกว่าถูกรักและรู้สึกปลอดภัย และคนที่ชอบสีนี้มักจะมีเสน่ห์และสุภาพ

สีส้ม : เป็นสีที่เรียกความสุขให้คนที่รักสนุกและมีชีวิตชีวาอย่างชาวสีส้ม ชาวสีส้มนั้นมักมีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่ดราม่าเล็กน้อย ซึ่งคนรอบข้างก็สังเกตเห็น แต่ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ยังคงความเป็นธรรมชาติและความป๊อบไว้ได้ดี  และคนเหล่านี้มักจะไม่แน่นอน แกว่งไปมา แต่ทั้งหมดนั่นก็เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง สีส้มเป็นสีของความอ่อนเยาว์ พลัง ไม่เกรงกลัว ความสงสัย และไม่อยู่กับที่

สีเหลือง : สีแห่งความสุข ความฉลาด และจินตนาการ สีนี้มักถูกชอบโดยคนที่รักการผจญภัย ชอบแสวงหาความแปลกใหม่และอยากสมหวังในชีวิต สีนี้มักแสดงถึงบุคลิกที่ร่าเริงและฉลาด มีหัวด้านธุรกิจและมีอารมณ์ขัน เป็นสีแห่งความรู้และทุกสิ่งที่ต้องใช้ใจทำ ชาวสีเหลืองนั้นมักจะเป็นนักคิดที่คิดอย่างชัดเจนและแม่นยำ อีกทั้งยังมีความเห็นที่ดีต่อความสามารถของตนเองและมีอุดมคติที่สูง บางครั้งคนเหล่านี้อาจหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบเพราะต้องการอิสระของความคิดและการกระทำ

สีเขียว : สีของความสามัคคีและความสมดุล สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของความหวัง การเริ่มใหม่ และความสันติ และมักเป็นสีที่คนสุภาพอ่อนโยนและจริงใจชอบ โดยทั่วไปสีเขียวคือความจริงใจ เป็น คนที่มีจิตสาธารณะ เข้ากับคนง่ายและรักความสงบ ชาวสีเขียวอาจเป็นคนที่ถ่อมตัวและมีความอดทนมากไปในบางครั้งจึงมักถูกคนรอบข้างใช้ประโยชน์ ถูกกลั่นแกล้ง แต่มีชื่อเสียง

สีน้ำเงิน : สื่อถึงความนุ่มนวล ความผ่อนคลาย ความเห็นอกเห็นใจและความห่วงใย สีน้ำเงินเป็นสีของการพิจารณา การเข้าใจอย่างถ่องแท้ ความเป็นอนุรักษนิยม และหน้าที่  อีกทั้งยังอดทน ขยัน เซนซิทีฟ และการควบคุมตนเอง สีน้ำเงินถูกยกย่องให้เป็นสีของความมั่นคง ซื่อสัตย์และความเฉลียวฉลาด แต่มักจะเจอปัญหากับความยืดหยุ่นและความระแวงที่มีมากเกินไป

สีฟ้าเขียว : เป็นสีที่แสดงให้เห็นถึงความเข้มงวด การแบ่งแยก ความเป็นหนึ่งเดียวกัน และความน่าสนใจ ชาวสีฟ้าเขียวนั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว ฉลาด ละเอียดอ่อน ขยัน และมั่นคง แต่มักเป็นคนที่ถูกทิ้งไว้ให้อยู่อย่างเดียวดาย คนที่ชอบสีนี้มีรสนิยมดี สุภาพ และมีเสน่ห์ อีกทั้งยังมีความสามารถแต่มักปฏิเสธความช่วยเหลือหรือคำแนะนำจากรอบข้าง

สีเทอร์คอยซ์หรือสีเขียวขุ่น : เป็นสีที่แสดงถึงความซับซ้อนและความคิดสร้างสรรค์ ชาวสีเทอร์คอยซ์จะผลักดันตัวเองมาก และอาจรู้สึกยุ่งเหยิงอยู่ภายใต้สีหน้าที่เรียบเฉยและสุขุม

สีม่วงลาเวนเดอร์ : คนที่ชอบสีนี้มีจะเป็นคนที่ไม่สนใจอะไรที่สกปรกหรือต่ำต้อย และมักจะแต่งตัวออกมาสวยอย่างไร้ที่ติ ชาวสีม่วงลาเวนเดอร์นั้นแสวงหาความหมายของชีวิตอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังแสวงหาเกียรติยศโดยไม่ยอมให้มือของตัวเองแปดเปื้อน คนเหล่านี้มักมีความคิดสร้างสรรค์ มีเสน่ห์  มีไหวพริบ และค่อนไปทางไฮโซเล็กน้อย

สีม่วง : สีม่วงแสดงถึงความรักสันโดษ พิถีพิถัน มีไหวพริบ และอารมณ์อ่อนไหว และมีความปรารถนาที่จะมีเอกลักษณ์และแตกต่าง  เป็นคนเจ้าอารมณ์  ใจกว้าง และค่อนข้างติสท์แตก ชาวสีม่วงมักจะปลีกตัวไปอยู่ตัวคนเดียวและช่างประชดประชันเมื่อเข้าใจผิด ถ้าคุณเลือกที่จะชอบสีม่วง คุณมีแนวโน้มที่จะเป็นคนแปลก แหกคอก และยึดมั่นในศักดิ์ศรี

สีน้ำตาล : ชาวสีน้ำตาลนั้นจะเป็นคนทรหดอดทน มั่นคง รอบคอบ เชื่อถือได้ และเป็นพวกอนุรักษนิยม อาจเป็นพวกเงียบๆไม่มีไหวพริบเท่าใดนัก แต่พวกเขาก็มีความรับผิดชอบ ใจดี และพึ่งพาได้ ถ้าคุณชอบสีน้ำตาล ระวังความดื้อรั้นและความไม่ยืดหยุ่นในตัวเองให้ดี

สีเทา : สีของความระมัดระวัง ความฉลาด และการประนีประนอม สื่อถึงความสงบสุขและการทำงานหนักโดยไม่หวังผลตอบแทน สีเทาแก่เหมือนกับชีวิตการทำงานในเรือที่ไม่ค่อยมีขึ้นมีลงนัก คนที่ชอบสีนี้มักมีความสามารถทางด้านธุรกิจและมีแนวโน้มที่จะต้องทำงานหนัก

สีดำ : สีของความสง่างาม สร้างความประทับใจให้ผู้อื่นได้โดยไม่ต้องทำตัวฉูดฉาด ชาวสีดำชอบที่จะปรากฏตัวอย่างลึกลับ แต่ความต้องการของพวกเขามักเป็นการยับยั้งกิเลสทางโลก เป็นสีที่สื่อถึงความลึกลับอย่างแท้จริง

อ้างอิง : http://www.care2.com/greenliving/favorite-color-personality.html

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.