สวนสนุกเมืองจิบลิสมมติสร้างโดยนักวาดญี่ปุ่น ทาคุมิ

คุณสามารถจินตนาการที่ๆมีเวทมนตร์มากว่าดิสนีย์แลนด์ได้หรือเปล่าคะ คำตอบชัดอยู่แล้วคือได้ และนักวาดผู้ซึ่งทำให้จินตนาการเหล่านี้เป็นจริงในไฟล์ดิจิตอลได้แก่นักวาดชื่อทาคุมิ เขาสร้างโตเกียวจิบลิแลนด์หรือสวนสนุกเมืองจิบลิขึ้นมาจากจินตนาการของเขา ในฐานะนักเรียนที่เคยเรียน landscape architecture นี่เป็นแปลนที่อลังการมากมายค่ะ เคยอยากทำได้แบบนี้เลย ซึ่งสวนสนุกสมมตินี้ก็มีเครื่องเล่นต่างๆเบสมาจากการ์ตูนจิบลิทั้งหมด

 

โครงสร้างของสวนสนุกเบสมาจากทรงกลมเหมือนของดิสนีย์แลนด์ โดยแต่ละส่วนของวงกลมแบ่งเป็นโลกต่างๆกัน และมีปราสาทซึ่งเป็นแลนด์มาร์คอยู่ตรงกลาง อย่างไรก็ตามในเวอร์ชันของทาคุมิ ปราสาทซินเดอเรลล่าถูกแทนที่ด้วยปราสาทฮาวล์ ดินแดนอนาคต,ดินแดนแฟนตาซีถูกแทนที่ด้วยจุดสนใจจากโทโทโร่,ลาพิวต้าและนาอูชิก้า และล้อมรอบวงกลมนี้จะเป็นรถโมโนเรล

นักวาดคิดไปไกลถึงส่วนของโรงแรม “นักท่องเที่ยวสามารถพักในห้องอาบน้ำ”(จากเรื่องสปิริตอเวย์)ได้ หรือโรงแรมอเดรียน่า จากปอร์โครอสโซ่ นักวาดบอกอย่างนั้น เขาวางแผนที่จะใส่เมนูอาหารลงไปด้วย

ดังนั้น สวนสนุกแห่งนี้จะเป็นจริงได้หรือไม่ สวนสนุกขนาดใหญ่อย่างนี้ดูเหมือนจะทำจริงไม่ได้ จิบลิไม่มีระบบการสร้างเงินแบบดิสนีย์หรือพิกซาร์ด้วย ยังไงก็ตามจิบลิได้สร้างพิพิธภัณฑ์จิบลิในปี 2001 ที่มีเสกลเล็กกว่ามาก แต่แน่นอนว่าเป็นสถานที่แห่งเวทมนตร์เช่นกัน

ภาพใกล้ๆของห้องอาบน้ำอยู่ด้านขวามือ

โรงแรมอเดรียน่าลอยอยู่ในทะเล

ไปรอบๆจะเห็นเรือโอมุและคอลเลคชันของเครื่องบิน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.