เนื้อเรื่องเกมคลาสสิค ไฟนอลแฟนตาซี 7 (ตอนที่ 1)

ต้องแบ่งเป็นหลายตอนนะคะเพราะว่าเนื้อเรื่อวยาวมาก

ในสลัมเมืองมิดการ์มีกลุ่มก่อการร้ายที่รณรงค์เรื่องนิเวศน์อยู่ชื่ออวาแลนซ์ นำโดยแบร์เร็ต วอลเลส ที่เป็นผู้อาศัยในเมืองโคเรลอันถูกทำลายโดยชินระ อวาแลนซ์จ้างทหารอาชีพคือคลาวด์ สไตรฟ์ ผู้ซึ่งอ้างว่าตัวเองเป็นทหารหน่วยพิเศษระดับสูงของชินระ

คลาวด์นั้นได้รับความเจ็บปวดจากการรบกวนทางจิตใจ และในตอนแรกไม่ได้สนเลยว่ากลุ่มอวาแลนซ์จะเป็นยังไง ในภารกิจของเขา เขาสนแต่เงินเท่านั้น สมาชิกในกลุ่มคนอื่นๆคือเพื่อนสมัยเด็กของคลาวด์ ทีฟา ล็อคฮาร์ท ผู้ซึ่งคลาวด์สัญญาว่าจะปกป้องก่อนที่เขาจะออกจากเมืองนีเบิลเฮล์มเพื่อไปเป็นทหารและเจสซี่ บิ๊ก,เวดจ์

ปฏิบัติการณ์ของอวาแลนซ์คือ ทำลายเตาหมายเลข 8 ที่ล้อมเมืองไว้ ในระหว่างปฏิบัติการณ์คลาวด์แยกตัวออกไปจากกลุ่มและเจอกับแอริธ เกนบอรอธในสลัมเมืองมิดการ์ ในการที่จะตอบโต้กลุ่มอวาแลนซ์ ชินระได้เอาส่วนหนึ่งของเพลทชั้นบนของเช็คเตอร์ 7 ของมิดการ์ลงเพื่อทำลายฐานทัพของอวาแลนซ์ ทำให้เจสซี่ บิ๊ก,เวดจ์ ตาย และคนส่วนใหญ่ของเซ็คเตอร์ 7 ก็ตายด้วย ชินระจับแอริธไปที่ฐานทัพ

ทางการจัดการของชินระมีความกังวลใจว่า ด้วยพลังงานมาโคที่จำกัดจะมีไม่เพียงพอที่จะใช้ และลุ่มหลงในตำนานของดินแดนแห่งพันธะสัญญาที่กล่าวว่ามีพลังงานมาโคไม่จำกัดอยู่ที่นั่น เฉพาะชนเผ่าเซทร่าเท่านั้นที่เข้าไปในดินแดนได้ หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าเผ่าโบราณ ตามตำนานกล่าวว่าสามารถหาเจอได้ เผ่าเซทร่าได้สูญพันธุ์ไปตั้งแต่ 2,000 ปีที่แล้วโดยหายนะจากฟากฟ้าและแอริธ เกนบอรอธคือผู้รอดชีวิตคนเดียวของเผ่า ผู้ที่ชินระต้องการจะจับตัวมาเป็นปีๆ

คลาวด์และกลุ่มอวาแลนซ์ที่เหลือบุกเข้าไปยังตึกชินระเพื่อช่วยแอริธออกมาจากแล็บของศาสตราจารย์โฮโจ ที่ๆคลาวด์เห็นสัตว์ประหลาดเจโนว่าในถังดอง  พวกเขาเห็นว่าโฮโจจับแอริธไว้กับเรด XIII ซึ่งเป็นสิ่งทดลองของเขาอีกตัวหนึ่ง ก็เลยปล่อยเขาทั้งสองออกมา แต่กลับถูกจับซะเอง เมื่อถังดองที่มีแอริธกับเรดแตกออกมาพวกเขาทั้งหมดก็ถูกจับในคุก ทั้งหมดหนีออกมาได้เพราะเซฟิรอธทหารในตำนานที่เชื่อว่าตายไปแล้วบุกเข้ามาเอาเจโนว่าไป เจ้าของบริษัทชินระถูกเซฟิรอธฆ่า บริษัทถูกนำโดยรูฟัสที่โหดเหี้ยมขึ้นแทนประธานแทน คลาวด์และพวกหนีออกจากมิดการ์ไปได้อย่างหวุดหวิดโดยการไล่ล่าของทหารชินระ

คลาวด์ตัดสินใจจะตามล่าเซฟิรอธเพื่อการแก้แค้นสิ่งที่เขาทำกับหมู่บ้านนีเบิลเฮล์มเอาไว้โดยการทำลายหมู่บ้านและคนอื่นๆก็ติดตามมา ทีฟาเองก็เช่นกันที่เกลียดเซฟิรอธและต้องการที่จะเผ้าระวังอาการไม่เสถียรของคลาวด์ ประธานาธิปดีชินระบอกแอริธว่าเซฟิรอธเป็นเผ่าโบราณ และเธอต้องการตามไปเจอเขาเพื่อพบมรดกอื่นๆของเธอ เรด XIII ตัดสินใจว่าจะติดตามไปด้วยจนกว่าเขาจะกลับคอสโม่ แคนย่อน บ้านของเขาได้

ในเมืองไคล์ม คลาวด์ได้ตัดสินใจบอกทุกคนเดี่ยวกับเรื่องของเขาในเหตุการณ์หมู่บ้านนีเบิลเฮล์ม หรือสิ่งที่เกิดขึ้นในเมือง 5 ปีมาแล้ว แต่เรื่องราวของเขาเต็มไปด้วยช่องโหว่ คลาวด์บอกว่า 5 ปีที่แล้วเขาและเซฟิรอธถูกส่งไปที่บ้านเกิดนีเบิลเฮล์ม เพื่อที่จะตรวจสอบเตาพลังงานมาโค ในขณะที่เซฟิรอธเจอเจโนว่า สัตว์ประหลาดที่ชินระนำมาและดูเหมือนจะเป็นเผ่าโบราณ และเป็นแม่ของเซฟิรอธ

ปัญหาจากการค้นพบนี้ทำให้เซฟิรอธดำดิ่งลงไปในอดีตและเจโนว่าโปรเจ็คที่เขากำเนิดขึ้นมานำโดยศาสตราจารย์กัสต์และก่อกวนโดยศาสตราจารย์โฮโจ การตามหาของเขาทำให้เขาเสียสติและคิดว่าตัวเองเป็นเผ่าโบราณคนสุดท้าย เซฟิรอธแก้แค้นมนุษย์โดยการเขาหมู่บ้านนีเบิลเฮล์มทิ้งไม่เหลือซาก แม่ของคลาวด์และพ่อทีฟาตายระหว่างเกิดเหตุ และคลาวด์ที่โกรธมากพยายามตามไปแก้แค้นจนจะถึงนอกเมืองแล้วความจำของคลาวด์ก็ขาดๆหายๆไปไม่ปะติดปะต่อ

หลังจากได้ยินเรื่องชายชุดดำ กลุ่มทั้งหมดก็ตามข่าวไปยังจูนอนที่ๆเขาเจอรูฟัสอย่างไม่คาดคิดเพราะการเฉลิมฉลองตำแหน่งของเขา กลุ่มทั้งหมดแปลงตัวเป็นลูกเรือและแอบขึ้นเรือคาร์โก้ไปยังทวีปตะวันตก ปรากฏว่าเซฟิรอธขึ้นเรือมาฆ่าลูกเรือทุกคน คลาวด์และกลุ่มเพื่อนไปหาเซฟิรอธทันที เซฟิรอธจำคลาวด์ไม่ได้และคลาวด์พยายามหาคำตอบว่าจุดมุ่งหมายของเซฟิรอธคืออะไร  เซฟิรอธไม่ตอบและจากไปพร้อมส่งเจโนว่าเบิร์ธมาสู้

กลุ่มตามหาคลาวด์ทั้งแผนที่โลก แต่เขาไม่ได้ไปแค่กลุ่มเดียว  ยังมีรูฟัสชินระที่ต้องการตัวเซฟิรอธ เลยแยกกลุ่มเทิร์ก(กลุ่มทหารหน่วยพิเศษ)เพื่อรับหน้าที่ไปตามหาเซฟิรอธ กลุ่มคลาวด์เจอกับเทริ์กหลายครั้งที่โกลซอว์เซอร์เขาเจอกับเคธซิธ โรบอททำนายโชคชะตา ที่มาร่วมทีมด้วย แบร์เร็ตต้องเผชิญกับอดีตเพราะพวกเขาได้กลับไปยังบ้านเกิด และที่คอสโมแคนยอน เรดจะออกจากกลุ่มแต่เปลี่ยนใจทีหลังเนื่องจากรู้ความจริงเกี่ยวกับพ่อที่เขาเคยคิดว่าขี้ขลาดมาตลอด เขาเลยเข้าร่วมกลุ่มกับคลาวด์เพื่อช่วยโลก คอสโมแคนยอนเป็นสถานที่ๆศึกษาเกี่ยวกับโลกและพลังงานไลฟ์สตรีม และแอริธพูดกับผู้เฒ่าว่าเธอคือชนเผ่าโบราณ ส่วนเซฟิรอธไม่ใช่เผ่าโบราณ

กลุ่มของคลาวด์ตามข่าวลือเรื่องชายชุดดำและไปถึงนีเบิลเฮล์ม พบว่ามันถูกบูรณะใหม่โดยชินระ และอาศัยอยู่โดยพนักงานในบริษัทชินระเพื่อที่จะปกปิดเรื่องที่เกิดขึ้น 5 ปีที่แล้ว เมืองเต็มไปด้วยคนชุดดำที่บ่นเกี่ยวกับเซฟิรอธ มีโคลนนิ่งของเซฟิรอธจำนวนหนึ่งและกลุ่มของคลาวด์เจอเซฟิรอธที่ห้องหนังสือของคฤหาสถ์ชินระที่ขอให้เขามาร่วมกันรียูเนี่ยน (รวมกัน) แต่คลาวด์ไม่รู้ว่าเซฟิรอธพูดถึงอะไร

เซฟิรอธหนีไปได้และกลุ่มของคลาวด์ได้ตามเขาไปยังภูเขานีเบิลณ.เมืองจรวด(ร็อคเก็ตทาวน์) ณ.ที่ๆเขาพบกับซิด ไฮวินด์ ผู้ซึ่งเป็นนักวิศวกรรมยานอวกาศผู้ซึ่งใฝ่ฝันอยากจะไปในอวกาศซักครั้งแต่ถูกตัดงบเนื่องจากชินระขาดเงินทุนพัฒนา รูฟัสมาเพื่อเอาเรือเหาะของซิด ไทนี่ บรองโก้ แต่ซิดปฏิเสธ และกลุ่มของคลาวด์จึงช่วยกันหยุดพาล์มเมอร์ ผู้บริหารของชินระ จากการขโมยเรือแต่กลายเป็นพวกเขาออกเรือไปพร้อมกับซิดผู้ซึ่งมาร่วมกลุ่มด้วย เครื่องบินตกลงมหาสมุทรแล้วกลายเป็นเรือแทน

วินเซนต์ ผู้ซึ่งเคยเป็นกลุ่มเทิร์กเก่า ที่ถูกหักหลังโดยคนที่เขารัก ลูเครเซีย เครสเซนต์ ทางชีววิทยาแล้วเป็นแม่เซฟิรอธและกลายเป็นมอนสเตอร์ภายหลัง วินเซนต์หลับอยู่ใต้ปราสาทชินระในนีเบิลเฮล์ม ด้วยความรู้สึกผิดต่อบาปของตัวเองที่ไม่สามารถหยุดเจโนว่าโปรเจคได้ จึงเข้าร่วมกลุ่ม เพื่อจะตามหาตัวโฮโจซึ่งเป็นคนผิดในเรื่องนี้

นอกจากนี้ก็มียัฟฟี่เด็กสาวจากวูไท เมืองที่สู้กับชินระในสงครามแล้วแพ้ ยัฟฟี่ต้องการทวงคืนความยิ่งใหญ่ให้กับเมืองตัวเองจึงออกร่วมรบกับกลุ่มด้วย(ตอนแรกเธอมาขโมยมาเทเรียของพวกคลาวด์ไปหมดค่ะ จะเจอเธอตามป่าเหมือนเป็นตัวละครลับ)

ในการติดตาม sephiroth ของกลุ่มนั้นนำไปสู่หลายสิ่งมาก เซฟิรอธมีแผนที่จะใช้มาเทเรียดำ มาเทเรียที่ชนเผ่าเซทร่าได้ซ่อนเอาไว้ที่มีคาถาดาวตก(เมเทโอ) เป็นมนตร์ดำขั้นสูงที่ดึงเมเทโอจากนอกโลกมาชนโลกได้ เซฟิรอธตั้งใจจะทำเพื่อสร้างบาดแผลให้กับโลกเพื่อที่ไลฟ์สตรีมขนาดใหญ่จะออกมาห่อหุ้มโลกเพื่อรักษาโลกไว้ หลังจากนั้นเซฟิรอธจะไปสกัดกั้นมันและครองโลก เซฟิรอธมีผู้ติดตามคือชายชุดดำผู้คลั่งไคล้เซฟิรอธ พวกที่เป็นโคลนนิ่งของเซฟิรอธ ทั้งหมดมีรอยสักอยู่ที่ไหนสักแห่งบนร่าง สักโดยดร.โฮโจ

กลุ่มของคลาวด์ได้คีย์สโตนซึ่งต้องการที่จะเปิดวิหารโบราณจากดิโอ เจ้าของโกลซอว์เซอร์ ระหว่างที่พวกเขาอยู่ที่สวนสนุกนั้น คลาวด์ไปเดทกับสมาชิกในกลุ่มหลังจากนั้นเคธชิธขโมยคีย์สโตนแล้วเอาไปให้เส็ง หัวหน้ากลุ่มเทิร์ก  เปิดเผยตัวเองว่าเขาคือสปายที่มาสืบเรื่องที่ชินระส่งมาเพื่อสอดแนมคลาวด์และพวก เคธชิธปิดบังสถานะที่แท้จริงของตนและแบลคเมล์กลุ่มขอให้เขาเดินทางไปด้วย

เส็งและอิลิน่า กลุ่มเทิร์กได้ใช้คีย์สโตนเข้าวิหารโบราณแต่ไม่สามารถถอดรหัสภาพผนังได้  ระหว่างที่อิลิน่ากำลังไปรายงานชินระกลับ เซฟิรอธจัดการโจมตีเส็ง คลาวด์และพวกเห็นเส็งบาดเจ็บเมื่อไปถึง พวกเขาได้คีย์สโตนและเข้าไปในวิหาร กลายเป็นว่าตัววิหารนั้นคือมาเทเรียดำ และในการที่จะได้มาเทเรียมาจะต้องมีคนติดอยู่ในวิหาร เคธซิธจึงอาสา เพราะเขาเป็นโรบอท และเคธซิธก็ถูกทำลายหลังจากวิหารหดตัวกลายเป็นมาเทเรียดำ คลาวด์นำมาเทเรียดำไปแต่ถูกเซฟิรอธควบคุม โดยเขาเอามาเทเรียดำให้เซฟิรอธและเข้าทำร้ายแอริธจนสมาชิกในกลุ่มต้องเข้าไปอัดให้สลบ

แอริธเดินทางไปยังเมืองที่ถูกลืม เมืองที่หายไปของชนเผ่าเซทร่า คลาวด์มีปัญหาคือเซฟิรอธสามารถควบคุมเขาได้ แต่เพื่อที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าทีฟาและแบร์เร็ตให้กำลังใจเขาเดินต่อไป กลุ่มคลาวด์ตามแอริธและเซฟิรอธไปและพบว่าแอริธเธอกำลังภาวนาอยู่บนแท่นบูชาในเมืองที่ถูกลืม คลาวด์เกือบจะฆ่าเธอโดยการควบคุมของเซฟิรอธ และเพื่อนๆมาช่วยทำให้เขาสติคืนได้เหมือนเดิม

เซฟิรอธฆ่าแอริธโดยใช้ดาบมาซามูเนะแทงเข้าไปทะลุร่างเธอ คลาวด์โกรธแต่เซฟิรอธท้าคลาวด์ บอกเขาว่าเขาไม่ควรกระทำอย่างที่ความรู้สึกเขาอยากทำ ลอยขึ้นไปบนฟ้า เซฟิรอธกลายเป็นเจโนว่า โดยกลุ่มของคลาวด์ต้องสู้กับเจโนว่าโดยคนที่ตกอยู่ในการควบคุมของเซฟิรอธจะกลายเป็นหุ่นเชิด หลังจากต่อสู้กับชิ้นส่วนเจโนว่า กลุ่มของคลาวด์ทำความเคารพศพแอริธที่ตายไปโดยคลาวด์ได้วางเธอลงในน้ำที่เมืองที่ถูกลืม คลาวด์เดินทางต่อเพื่อต่อสู้กับเซฟิรอธ ถึงแม้จะรู้ว่าตัวเขาอาจจะสูญเสียความควบคุมอีกครั้งนึง

จบตอนที่ 1 ค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.