เนื้อเรื่องเกมสุดคลาสสิค:final fantasy tactics กับสงครามราชสีห์

เกมนี้เป็นเกมที่เราชอบที่สุดเลยเขียนเนื้อเรื่องมาให้อ่านกันค่ะ ตอนนี้มีขายในไอแพดนะคะเวอร์ชันใหม่

เนื้อเรื่องของไฟนอลแฟนตาซีแทคทิคส์นั้นเริ่มเมื่ออิวาลิซได้ฟื้นตัวจากสงคราม 50 ปีในการต่อต้านออร์ดาเลีย  ขั้วพลังเกิดขึ้นเนื่องจากการสิ้นพระชนม์ของราชาโอมโดเรีย ทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นอีกครั้ง เจ้าหญิงโอวีเลียและเจ้าชายน้อยโอรินาสเป็นผู้ที่เหมาะสมกับราชบัลลังค์

ด้วยการสนับสนุนจากดยุคกอลทาน่าแห่งสิงห์ดำ และส่วนหลังคือราชีนีรูเวเลียพร้อมทั้งพี่ชายของเธอดยุคลาร์ค แห่งสิงห์ขาว ซึ่งความขัดแย้งได้จุดชนวนเป็นสงครามครั้งใหญ่ ที่รู้กันว่า  “สงครามราชสีห์” ที่แต่ละฝ่ายใช้วิธีการสกปรกไม่เลือก เพื่อที่จะได้บัลลังค์ รวมไปถึงการบังคับควบคุมเด็กที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไร ฆ่าเชื้อพระวงศ์คนอื่นๆ,หักหลัง,ลอบฆ่า และปิดบังตัวที่แท้จริง

ดยุคลาร์คแห่งวงศ์สิงห์ขาว

ตราราชวงศ์สิงห์ขาว

ดยุคกอลทาน่า

ตราสัญลักษณ์ราชวงศ์สิงห์ดำ

ตลอดเกม จะเห็นได้ว่าขุนนางนั้นเห็นผู้คนเป็นผักปลาหรือแค่สัตว์ตัวหนึ่ง และคนธรรมดาก็ต้องการล้างแค้นขุนนาง ผู้ซึ่งทอดทิ้งพวกเขาหลังจากสงคราม ส่วนมากไปร่วมกับพวกเดธคอร์ปเพื่อสู้กับทหารขุนนาง และตายเป็นจำนวนนาก

แรมซ่า

เดลิต้า

แรมซ่า ส่วนหนึ่งของวงศ์ขุนนางเบโอลุฟ เป็นวงศ์นักรบ และเดลิต้า เพื่อนวัยเด็กของเขา ผู้ซึ่งเป็นสามัญชน  เห็นเหตุการณ์นี้มาโดยตลอด เหตุการณ์ที่พบนักรบเย่อหยิ่งอย่างอัลกัส ที่ฆ่าน้องสาวเดลิต้าอย่างไม่ใบดีในระหว่างกบฏกำลังก่อตัว ทำให้แรมซ่าและเดลิต้าทิ้งเส้นทางของตัวเองในการที่จะเป็นขุนนาง และแยกทางกันไป

แรมซ่าไปร่วมกับกลุ่มทหารรับจ้าง นำโดยกาฟกาเรียน ผู้ซึ่งปกป้ององค์หญิงโอวีเลียจากการตามล่าโดยทั้งสองฝ่าย เดลิต้าเข้าร่วมกับกองกำลังของดยุคกอลทาน่าเพื่อที่จะอัพสถานะของตัวเองและควบคุมโชคชะตาของตัวเอง

แรมซ่าและเดลิต้ากลับมาเจอกันอีกเมื่อกาฟกาเรียนพยายามนำตัวเจ้าหญิงโอวีเลียไปให้ดยุคลาร์ค แม้ว่านี่จะเป็นเรื่องเปล่าประโยชน์  อาเกรียส(พวกแรมซ่าที่คอยปกป้ององค์หญิง) จึงบอกให้ไปหาคาร์ดินัลดราคลอว์ ที่โบสต์กลาบาดอส เพื่อที่จะปกป้องเจ้าหญิงโอวีเลีย

ในขณะที่เดลิต้าพยายามที่จะทำงานภายใต้เงา ทำงานกับหลายฝ่ายเพื่อความทะเยอทะยานของเขา ระหว่างไปปราสาทลีโอเนล แรมซ่าได้เจอมุตตราดิโอ้ ช่างกลที่มีหินล้ำค่าเรียกหินจักรราศี ที่ถูกตามล่าโดยบริษัทการค้าเพราะมันมีพลังอยู่ข้างใน มุสตราดิโอ้ได้เข้าแทรกแซงการเข้าไปพบดราคลอว์

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้พบกับคาร์ดินัลดราคลอว์แล้ว แรมซ่าพบแผนที่ซับซ้อนที่สร้างขึ้นโดยโบสต์กลาบาดอส ที่จะครองอิวาลิซ นักบวชชื่อ มาร์ช ฟิวเนอรัลได้ใช้นักรบแห่งจักรราศีในการที่จะเพิ่มความตึงเครียดใสงครามระหว่างทั้งสองฝ่าย (ลาร์คกับกอลทาน่า) และกำจัดแรมซ่าทิ้ง ดราคลอว์ ใช้หินเพื่อที่จะกลายร่างตัวเองเป็นลูคาวี ปีศาจ แรมซ่าไม่มีทางเลือกนอกจากฆ่าเขาทิ้งซะ ผลสุดท้ายคือแรมซ่าถูกหาว่าเป็นคนนอกรีต และเขาถูกตัดสินประหารชีวิตที่ปราสาทเลซาเรีย

ในขณะที่ขุนนางในนาม สกุลเบโอลุฟ รับรู้ถึงการโกงชาติ เนื่องจากความทะเยอทะยาน ไดเซดาร์ค พี่น้องที่แก่ที่สุด ปรึกษากันกับโบสถ์เพื่อให้แน่ใจว่าสกุลเบโอลุฟยังคงมีอำนาจ อย่างไรก็ตามน้องชายคนเล็ก ซาลบาร์ก สงสัยเกี่ยวกับการตกลงนี้

อัลม่า น้องสาวของแรมซ่ายังคงอยู่ในโบสถ์ ไม่ได้รับผลกระทบจนกระทั่งแรมซ่าต้องโดนประหารชีวิตในข้อหานอกรีต แรมซ่าจึงหนีการประหารมาช่วยน้องสาวเขา มีแค่อัลม่าและแรมซ่าเท่านั้นที่ได้การผดุงความยุติธรรมมาจากพ่อของพวกเขา

แรมซ่าถูกไล่ล่าโดยนักรบและนักรบศักดิ์สิทธิ์ของโบสถ์ ที่ตามล่าหินจักรราศี แม้ว่าเขามีพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นการช่วยชีวิต หรือการแสดงความจริงต่อพวกเขา บางคนที่รู้เรื่องของหินจักรราศี ก็เข้าไปร่วมกับนักรบศักดิ์สิทธิ์เพื่อพลังอำนาจ ส่วนมากจะล้มเหลว แรมซ่าต้องการหลักฐานของโบสถ์ที่โกหกเกี่ยวกับเซนต์อโจร่า ศาสดาในศาสนา และพยายามที่จะใช้กับหินจักรราศีเพื่อที่จะเปิดโปงองค์กรนี้

ระหว่างเนื้อเรื่อง ทั้งสองฝ่ายเจอกับศึกใหญ่ ที่ทำให้ทหารตายมากมาย รวมทั้งดยุคลาร์คและดยุค กอลทาน่า แรมซ่า พยายามที่จะหยุดการหลั่งเลือดนี้ซะ โดยการช่วยซิโดซิฟัส ออร์แลนดุ มาจากโบสต์ได้สำเร็จ แม้ว่าโบสต์จะทำลายตระกูลสิงห์ดำและสิงห์ขาวได้สำเร็จ เพื่อที่จะครองอำนาจในอิวาลิซ

ลึกลงไปในเนื้อเรื่อง แรมซ่ารู้ว่าที่จริงแล้วนักรบศักดิ์สิทธิ์ คือ ลูคาวี และเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดทั้งหมดในเหตุการณ์ ลูคาวี่พยายามที่จะฟื้นคืนชีพอัลติม่า จึงพยายามออกไปหาตัวเธอ ในขณะที่แรมซ่าพบว่าไดเซดาร์คกลายเป็นลูคาวีไปแล้ว

และเมื่อเห็นซาลบาร์กตาย ซาลบาร์กกลับกลายเป็นฟื้นคืนชีพ และกลายเป็นซากศพรับใช้ และขอตายบ่อยๆระหว่างที่สู้

ตอนจบของเรื่อง แม้ว่าอัลทิม่าจะถูกปลุกขึ้นมา แรมซ่าและพวกพ้องสามารถเอาชนะเธอได้ แต่ว่าชะตากรรมสุดท้ายของพวกเขาไม่มีใครรู้ เดลิต้าแต่งงานกับเจ้าหญิงโอวีเลียและกลายเป็นราชาของอิวาลิซ อย่างไรก็ตามเขาล้มเหลวในความพึงพอใจเมื่อพบว่าโอวีเลียไม่เชื่อใจเขา จึงทำให้เธอเอามีดมาแทงเดลิต้า แต่ปรากฏว่าดูเหมือนเดลิต้าจะตายแต่กลับแทงโอวีเลียกลับ

โอแลนดุไร ผู้ซึ่งเห็นและรบเคียงบ่าเคียงไหล่มากับแรมซ่า พยายามที่จะเปิดเผยแผนชั่วของโบสถ์โดยใช้”รายงานของดุไร” อย่างไรก็ตามรายงานของเขาถูกขโมย และเขาเองถูกเผาเนื่องจากถูกหาว่านอกรีต เนื้อเรื่องจบที่หลายปีต่อมา อซาลาม เจ.ดุไรจงใจที่จะเปิดเผยความจริงของสงครามราชสีห์ด้วยรายงานของดุไร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.